Microsoft phát hành bản cập nhật Windows 10 May 2021


Bản cập nhật Windows 10 tiếp theo của Microsoft đã bắt đầu được tung ra cho các thiết bị. Bản cập nhật Windows 10 May 2021 tập trung vào việc cải thiện các tình huống làm việc từ xa.

Bản cập nhật đang được cung cấp cho “seeker”. Nói cách khác, nó sẽ không được cài đặt tự động. Những gì bạn có thể làm là kiểm tra các bản cập nhật trong Windows Update và sau đó hệ thống sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn cài đặt. Nếu bạn chọn tham gia, hệ thống sẽ cài đặt bản cập nhật.

Giống như phiên bản 20H2, bản cập nhật này là rất nhỏ. Nó chỉ là một gói hỗ trợ, không thực sự thêm bất kỳ tính năng quan trọng nào do đó quá trình cài đặt rất nhanh chóng.

Dưới đây là các tính năng mới của Bản cập nhật Windows 10 May 2021 (phiên bản 21H1):

  • Hỗ trợ multi camera của Windows Hello để đặt mặc định làm camera ngoài khi có cả camera Windows Hello bên ngoài và tích hợp.
  • Cải tiến hiệu suất của Bộ bảo vệ ứng dụng Windows Defender bao gồm tối ưu hóa thời gian mở tài liệu.
  • Windows Management Instrumentation (WMI) Group Policy Service (GPSVC) cập nhật cải tiến hiệu suất để hỗ trợ các tình huống làm việc từ xa.

Microsoft thường cung cấp một bản cập nhật lớn lớn của Windows 10 vào mùa xuân, với một bản nhỏ hơn vào mùa thu. Công ty đã đảo ngược xu hướng đó cho năm 2021, vì vậy bản cập nhật có thể sẽ đến vào tháng 10 sẽ có đầy đủ các thay đổi. Còn được gọi là 21H2, bản cập nhật sẽ có một cuộc đại tu hình ảnh Sun Valley, mô phỏng x64 cho Windows trên PC ARM và hơn thế nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *