Microsoft khai tử ứng dụng Cortana trên Android và iOS


Ứng dụng Cortana dành cho Android và iOS đã chính thức bị Microsoft khai tử vào 31 tháng 3 năm 2021. Ban đầu được ra mắt vào tháng 11 năm 2018, ứng dụng trợ lý giọng nói đã bị xóa khỏi Google Play Store và Apple App Store vào tháng 1 năm ngoái. Dù ứng dụng vẫn còn hoạt động, Microsoft đã xác nhận rằng họ sẽ không cung cấp hỗ trợ cho ứng dụng này nữa.

Microsoft sẽ không lập tức bỏ mặt người dùng, hãng cho biết rằng các tính năng lời nhắc và danh sách sẽ không còn khả dụng với người dùng, nhưng cẫn có thể truy cập thông qua Cortana cho trên Windows. Ngoài ra, lời nhắc, danh sách và nhiệm vụ Cortana được tự động đồng bộ hóa với ứng dụng Microsoft To-Do cho cả Android và iOS.

Nguyên nhân khiến Microsoft khai tử phiên bản ứng dụng dành cho thiết bị di động là do thay đổi chiến lược. Cortana đang được tích hợp trong bộ ứng dụng Microsoft 365 và tất nhiên, nó sẽ tiếp tục đóng vai trò là trợ lý giọng nói mặc định cho Windows 10.

Với việc tích hợp Cortana với Microsoft 365 và thêm Cortana vào ứng dụng di động Teams để thực hiện những việc như quản lý lịch, email và tham gia cuộc họp, ứng dụng di động chuyên dụng không còn phù hợp với tầm nhìn này.

Việc phát triển trợ lý ảo đã bắt đầu vào năm 2009, với Cortana lần đầu tiên xuất hiện trên Windows 10 và Windows Phone vào đầu năm 2015. Các ứng dụng Android và iOS đến vào cuối năm đó. Sáu năm sau và sự tập trung vào người tiêu dùng đã biến mất, Microsoft đang hướng tới doanh nghiệp để cung cấp dịch vụ AI đàm thoại, tập trung hơn vào doanh nghiệp trong tương lai.

Nguồn: PCMag
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *