Bộ Công an điều tra vụ 17GB dữ liệu KYC của người dùng Việt Nam bị rao bán


Sau thông tin 17GB dữ liệu KYC với số lượng được cho là của gần 10.000 người Việt Nam được đăng tải trên diễn đàn chuyên buôn bán dữ liệu, mới đây, Bộ Công an đã cho biết đang điều tra sự việc này.

Trao đổi với báo Tuổi Trẻ, theo thông tin trung tướng Tô Ân Xô – chánh văn phòng, người phát ngôn của Bộ Công An – thì chưa biết các thông tin này bị lộ ra từ nguồn nào vì có nhiều cơ quan có thể có các thông tin này như ngân hàng, hàng không, quản lý đất đai, thậm chí là bưu điện, cửa hàng bán điện thoại…

Hiện tại, bài đăng rao bán dữ liệu này đã bị gỡ, tài khoản người bán vẫn tồn tại trên diễn đàn, chưa biết đã thực hiện giao dịch hay không.

KYC (Know Your Customer) là dữ liệu để xác minh thông tin người dùng. Theo thông tin được người ra bán có nickname Ox1337xO thì 17GB KYC này bao gồm Tên, Ngày sinh, Hình đại diện, Địa chỉ, mail, Điện thoại, Số CMND, Mặt trước và sau CMND. Người này cho biết thông tin được lấy từ PI Network.

Ox1337xO rao bán khối dữ liệu với số tiền ban đầu là 9000 USD (207 triệu VND) và giao dịch bằng tiền Bitcoin hoặc Litecoin, sau đó, mức giá giảm xuống còn 4300 USD (99 triệu VND), vẫn giao dịch bằng 2 loại tiền điện tử.

Theo: Tuổi Trẻ
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *