Apple Music tích hợp chế độ Spatial Audio với Dolby Atmos và Lossless Audio, có mặt vào tháng 6/2021 và miễn phí
Sau một thời gian với các tin đồn, Apple tối qua (17/5) đã chính thức công bố chế độ Spatial Audio với Dolby Atmos và Lossless Audio trên ứng dụng Apple Music, khi được hứa hẹn rằng sẽ mang đến trải nghiệm âm thanh tuyệt vời, chân thực và rõ ràng hơn.

Theo đó, Apple cho biết với chế độ Spatial Audio (hay giả lập âm thanh vòm) nay đã hỗ trợ thêm Dolby Atmos. Với Dolby Atmos, đây sẽ là một trải nghiệm âm thanh sống động, mang tính cách mạng cho phép các nghệ sĩ kết hợp âm nhạc để âm thanh phát ra từ mọi nơi.

Theo mặc định, Apple Music sẽ tự động phát các bản nhạc Dolby Atmos trên tất cả các tai nghe AirPods và Beats chạy chip H1 hoặc W1, cũng như loa tích hợp trong các phiên bản mới nhất của iPhone, iPad và Mac.


Apple Music sẽ được liên tục thêm các bản nhạc Dolby Atmos mới và sẽ quản lí một bộ danh sách phát nhạc với Dolby Atmos đặc biệt nhằm giúp người nghe tìm thấy bản nhạc yêu thích. Ngoài ra, các album có sẵn với Dolby Atmos sẽ có huy hiệu (hay badge) trên trang chi tiết nhằm dễ hơn cho việc tìm kiếm.

Khi ra mắt, người dùng đăng kí có thể thưởng thức hàng nghìn bài hát trong Spatial Audio của một số nghệ sĩ lớn nhất thế giới và âm nhạc ở tất cả các thể loại, bao gồm hip-hop, country, Latin, pop và cổ điển.

Apple Music cũng đang làm việc với các nghệ sĩ và nhãn hiệu (hay label) nhằm bổ sung thêm các bản phát hành mới và các danh mục âm nhạc tốt nhất, vì ngày càng có nhiều nghệ sĩ bắt đầu tạo bản nhạc đặc biệt cho trải nghiệm âm thanh Spatial Audio.
Ảnh: Tai nghe AirPods Max với chip H1

Ngoài ra, ứng dụng Apple Music cũng sẽ mang đến danh mục hơn 75 triệu bài hát trong chế độ Lossless Audio. Apple cho biết đã sử dụng công nghệ ALAC (hay Apple Lossless Audio Codec) nhằm bảo toàn từng bit của tệp âm thanh gốc, tức là người dùng sẽ có thể nghe chính xác nội dung mà các nghệ sĩ đã tạo trong phòng thu.

Để bắt đầu nghe với chế độ Lossless Audio, người dùng cần sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng Apple Music mới có thể bật tính năng này, sau đó vào Cài đặt (hay Settings) -> Nhạc (hay Music) -> Chất lượng âm thanh (hay Audio Quality).

Tại đây, người dùng có thể chọn các độ phân giải khác nhau cho các kết nối khác nhau như dữ liệu di động (LTE / 5G), Wi-Fi hoặc để tải nhạc xuống.
Ảnh: Tai nghe Beats Studip 3 với chip W1

Chế độ Lossless bắt đầu ở chất lượng CD là 16 bit ở 44.1 kHz và tăng lên 24 bit ở 48 kHz và có thể phát nguyên bản trên các thiết bị của Apple. Đối với những người đam mê âm thanh thực thụ, Apple Music cũng cung cấp tính năng Hi-Resolution Lossless lên đến 24 bit ở 192 kHz.

Cuối cùng, Apple cho biết ứng dụng Apple Music với chế độ Spatial Audio với Dolby Atmos và Lossless Audio sẽ có mặt vào tháng 6/2021 tới đây và hoàn toàn không mất thêm bất kì chi phí nào khác.

Theo Apple.​
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *